Phân biệt các loại gỗ làm quà tặng sự kiện doanh nghiệp

08 loại gỗ thường sử dụng làm quà tặng sự kiện doanh nghiệp và giá trị mang lại của nó như sau:

Khay Gỗ Óc Chó Cao Cấp

 

1. Gỗ Maple:

Gỗ Maple còn được gọi là gỗ thích. Có nguồn gốc chính của chúng là ở Bắc Mỹ. Được chia làm 2 loại gỗ thích cứng và gỗ thích mềm, tùy thuộc vào tính chất cũng như đặc điểm của chúng.

Thông thường, dát và tâm gỗ điều có các vết đốm, tâm gỗ đổi màu từ đỏ nhạt đến sẫm, dát gỗ màu trắng, kèm theo phớt nâu đỏ nhạt, mặt gỗ, vân gỗ đẹp

 

 

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương nên chúc mừng thế nào nhỉ?Tính ứng dụng của Gỗ maple: có thể ứng dụng vào nhiều ngành nghề và sản phẩm khác nhau: gỗ chạm nội thất, nhạc cụ, đồ tiện, đồ trang trí, tủ bếp, đặc biệt làm quà tặng gỗ để bàn như: tranh gỗ chân dung, bút gỗ, hộp namecard bằng gỗ, sổ gỗ, kỷ niệm chương gỗ, lọ cắm bút bằng gỗ, các vật dụng khác bằng gỗ trang trí trong văn phòng làm việc các sếp, đối tác và khách hàng.

Dưới đây là 1 số hình ảnh mà quà tặng gỗ maple đem lại cho sự tiện ích mỗi ngày của chúng ta thêm sắc màu và mang lại hiệu quả công việc cũng như kinh tế học cao cho chính doanh nghiệp bạn.

 Quà tặng tri ân khách hàng

Khung ảnh gỗ đa năng

Quà tặng tri ân khách hàng

Quà tặng tri ân khách hàng

Quà tặng tri ân khách hàng

 

Xét về giá thành khi quy ra tiền việt nam dao động khoảng 15tr-30tr (theo tiền đô: 450$ - 700$/m3) tùy giai đoạn và thời điểm kinh tế và chất lượng loại gỗ nhập khác nhau.

 

3 đặc điểm quan trọng của gỗ Maple để dễ dàng nhận biết đó là:

-          Nhập khẩu, sớ gỗ từ đường kể thẳng cho đến đường gợn sóng đẹp

-          Bề mặt gỗ sáng, và đẹp hơn.

-          Thích hợp làm quà tặng gỗ để bàn cao cấp.

Đây là loại gỗ khô chậm và có độ co rút cao nên trước khi gia công nên sấy khô để không bị co rút và biến dạng khi khô. Ngoài ra, ta cũng nên khoan lỗ trước khi đóng đinh và bắt vít.

 

Xét về giá thành khi quy ra tiền việt nam dao động khoảng 15tr-30tr tùy giai đoạn và thời điểm kinh tế và chất lượng loại gỗ nhập khác nhau.

Tham khảo giá gỗ thích (maple ):

Gỗ Maple AB dày 26mm dài 3m : 700 - 735 USD/m3

Gỗ Maple AB dày 32mm dài 2.4 - 3.1m : 639 - 670 USD/m3

Gỗ Maple ABC dày 32mm dài 2.0 - 4.5m : 587 - 613 USD/m3

Gỗ Maple dày 52mm dài 2m : 683 - 717 USD/m3

2.Gỗ Thông: Thông là một loại cây thực vật thân gỗ, chúng thuộc họ Pinaceae, bộ Pinales.

Đặc điểm của chúng là có thân nhựa thơm, tán thường có hình tháp. Chiều cao của thông thường đạt từ 2 đến 100m, các cành mọc đối nhau hoặc theo vòng xoắn, lá chúng thường có màu xanh, có hình kim hoặc hình dải vẩy sắp xếp theo hình xoắn ốc, hoặc mọc cụm ở đầu các cành ngắn.

 

 

Ở Việt Nam có khoảng 12 loài thuộc họ thông đang tồn tại và rải điều khắp cả nước, trong đó có Thông đà lạt, Vân Sam Phan Xi Păng, Sam lạnh, Sam đá vôi có giá thị thương mại tương đối cao.

Đặc điểm chung của Gỗ Thông: Mềm, dẻo, chịu được lực uốn, màu vàng nhạt đến trắng, hương thơm thoang thoảng, dễ chịu.

Ưu điểm của gỗ thông:

Thị trường nội thất gỗ thông được khách hàng đặc biệt ưa chuộng hiện nay bởi nó có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Vân gỗ thông khá trong, tự nhiên và hiện đại.

 • Gỗ có chứa chất nhựa hạn chế sự xâm nhập của mối mọt, có tuổi thọ cao, lớp gỉ sét bong ra có tác dụng chống co ngót, giãn nở trong sản xuất.

 • Trọng lượng nhẹ và do đó dễ dàng di chuyển.

 • Khả năng chịu tải tốt, đinh và keo.

 • Giá khá rẻ.

Nhược điểm của gỗ thông:

 • Dễ bị trầy xước, vết lõm bởi đặc tính cốt gỗ mềm.
 • Bề mặt có nhiều mắt đen.

Tính ứng dụng của Gỗ thông: có thể dùng để làm ra những sản phẩm quà tặng hộp gỗ đựng rượu, hộp gỗ đựng trà, hộp gỗ đựng cafe, hộp gỗ đựng khăn giấy trong các nhà hàng, khách sạn, khay gỗ trang điểm... và các quà tặng gỗ để bàn khác.

Một số hình ảnh thô và thành phẩm mà gỗ thông đem lại cho khách hàng doanh nghiệp làm quà tặng trong các chương trình tri ân công ty:

Quà tặng tri ân khách hàng`

Hộp đựng rượu bằng gỗ quà tặng

Chậu Gỗ Hình Vuông Trồng Cây

Hộp đựng rượu bằng gỗ quà tặng

Khay gỗ trang điểm

Hộp gỗ đựng cafe

Hộp gỗ đựng trà

Xét về giá thành khi quy ra tiền việt nam dao động khoảng 10-12tr tùy giai đoạn và thời điểm kinh tế và chất lượng loại gỗ nhập khác nhau.

 

Gỗ thông có mấy loại?

 • Gỗ thông trắng: Tâm đỏ, dát gỗ màu trắng vàng nâu. Thân gỗ có nhiều mắt lớn nhỏ hút ẩm và có nhựa. Vân gỗ không nhiều, nhưng rất rõ ràng. Loại gỗ này có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên và giá cả phải chăng.
 • Gỗ thông vàng: Vân gỗ đều và đẹp, dát gỗ có màu vàng vàng. Khả năng chịu nhiệt cao. Có mùi thơm độc đáo. Giá thấp hơn thông trắng.
 • Gỗ thông đỏ: đây là một trong những loài cây quý hiếm thuộc nhóm IA ở Việt Nam. Giá trị của loại gỗ này từ 80-100 triệu đồng/khối.
 • Gỗ thông ghép: Đây là một trong những sản phẩm được làm từ gỗ thông.

3.  Gỗ Beech:

Gỗ beech còn được gọi là gỗ dẻ gai, chúng có nguồn gốc từ các nước Châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Theo thông tin thì hiện nay, loại gỗ này chiếm 80% các loại gỗ ở Châu Âu.

Đặc điểm của dòng gỗ sản xuất quà tặng bằng gỗ này là: Gỗ beech nếu được trong ở các khu vực địa lý, thời tiết khác nhau, sẽ có hình dạng, màu sắc khác nhau. Thông thường, gỗ thường có màu hồng phấn hoặc vàng nhạt,dát gỗ có màu trắng pha lẫn màu đỏ, vân gỗ thẳng điều, thờ gỗ đẹp, bề mặt gỗ điều khít.

Nhược điểm gỗ này là: dễ bị các loại côn trùng, mối mọt hay bọ sừng tấn công, và không có khả năng kháng sâu.

 

Gỗ beech thường không có mùi vị, chúng được sử dụng làm nhiều sản phẩm khác nhau của các ngành nội thất, ván lót, ván sàn, đồ gỗ. Đặc biệt trong ngành quà tặng gỗ để bàn: như bút gỗ, hộp gỗ quà tặng, đế gỗ để bàn, quà tặng gỗ văn phòng trang trí thêm tiện ích.

Tính chất chung gỗ này: Nặng, bền, chắc chắn.

Dưới đây là 1 số hình ảnh tham khảo và trực quan cho dòng gỗ beech này:

Quà Tặng Sự Kiện Ống cắm bút gỗ In Logo Dưới 100k

Lịch Gỗ LG004

Lịch Gỗ LG007

Quà Tặng Tết Ý Nghĩa

 

 

 

Xét về giá thành khi quy ra tiền việt nam dao động khoảng 15tr-22tr tùy giai đoạn và thời điểm kinh tế và chất lượng loại gỗ nhập khác nhau.

4. Gỗ óc chó: vật liệu kiến tạo không gian làm việc sang trọng và lịch lãm hơn.

Gỗ Óc Chó nổi tiếng là loại gỗ tự nhiên cao cấp thượng hạng với các thớ gỗ dày, chắc và màu tối đặc trưng cùng các đường vân hấp dẫn và sang trọng. 

Trong ngành quà tặng sự kiện doanh nghiệp được ứng dụng làm một số vật phẩm quà tặng gỗ biếu các cấp lãnh đạo doanh nghiệp vip, trung cấp và cao cấp trở lên vì giá thành sản phẩm mang giá trị kinh tế cao. Lợi ích kinh tế học mang lại cũng khá cao. Nên được chọn làm quà tặng biếu trong các sự kiện có tính chất quan trọng và đẳng cấp từ 1 số tổ chức nhà nước và công ty có đầu tư marketing cho chính thương hiệu và khách hàng của mình nhiều trong tương lai.

Một số đặc điểm nổi bật và tính ứng dụng cao của gỗ óc chó mang lại là gì?

 • Gỗ óc chó có độ cứng hoàn hảo, dát gỗ màu kem, tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến socola, đặt biệt dòng gỗ này sở hữu hệ vân cuộn xoáy tự nhiên, đẹp mắt, sang trong mà không có bất cứ một loại gỗ nào có được. 
 • Gỗ óc chó tự nhiên được xếp vào nhóm gỗ quý, không những được ưa chuộng ở Việt Nam mà còn được yêu thích ở rất nhiều nước phát triển trên thế giới.
 • Gỗ óc chó được ứng dụng trong nội thất của các căn biệt thự cao cấp như: trang trí nội thất xe hơi, đặc biệt gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng như Rolls Roy, Benley hoặc các thương hiệu siêu xe khác.

 

Một số hình ảnh thô và thành phẩm mà gỗ óc chó đem lại cho khách hàng doanh nghiệp làm quà tặng trong các chương trình tri ân công ty:

Khay Gỗ Óc Chó Cao Cấp

Khay Gỗ Óc Chó Cao Cấp

Khay Gỗ Óc Chó Cao Cấp

 

Đa dạng chủng loại gỗ

Trên thế giới, gỗ óc chó được khai thác và chế tác từ 6 loại gỗ khác nhau. Đó là gỗ óc chó Anh, gỗ óc chó đen (Bắc Mỹ), gỗ óc chó Claro, gỗ óc chó trắng, gỗ óc chó Bastogne và gỗ óc chó Peru. 

Tại Việt Nam, gỗ óc chó chủ yếu được nhập về từ nước ngoài, có đa dạng phẩm cấp, mức giá, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Tuy nhiên, nhìn chung, gỗ óc chó nhập khẩu tại Việt Nam được chia thành 2 loại chính gồm:

 • Gỗ óc chó xẻ sấy ở nước ngoài, được nhập khẩu về Việt Nam theo dạng gỗ kiện: Loại gỗ này có quy trình xẻ sấy được thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Thời gian sấy tự nhiên có thể kéo dài tối đa lên đến 6 tháng. Nhờ vậy, chất lượng gỗ dùng để chế tác có chất lượng và độ ổn định cao.
 • Gỗ óc chó nhập về từ nước ngoài theo dạng gỗ tròn và được xẻ sấy ở Việt Nam: Gỗ óc chó loại này thường chỉ được sấy trong lò khoảng 15 ngày. Thậm chí, gỗ có thể còn bị bỏ qua giai đoạn sấy tự nhiên. Do đó, chất lượng và độ ổn định của gỗ kém hơn nhiều so với gỗ được xẻ sấy ở nước ngoài.

 

 3 điểm nổi trội mà gỗ óc chó mang lại cho công việc và cuộc sống ra sao?

Tính thẩm mỹ cao

Gỗ óc chó có tính thẩm mỹ cao với đặc trưng vân gỗ ấn tượng mà không phải loại gỗ nào cũng có được. Đường vân đặc trưng của gỗ óc chó khi dạng thẳng, khi mềm mại lượn sóng, có lúc lại cuộn xoáy. Tùy vào thời gian khai thác gỗ, vị trí cũng như khí hậu nơi cây óc chó sinh trưởng và cách xẻ gỗ mà vân gỗ sẽ có những biến đổi đặc trưng riêng. Đồ nội thất văn phòng, và quà tặng văn phòng sử dụng chất liệu gỗ óc chó nhờ vậy cũng có tính thẩm mỹ cao và được nhiều người ưa chuộng.

Độ bền vượt trội

Với khả năng chống chịu cong vênh, mối mọt ưu việt, gỗ óc chó là một trong những loại gỗ có độ bền hàng đầu hiện nay. Độ bền của gỗ đã được kiểm thử, đo lường kỹ lưỡng bằng thang đo Janka. Đây là thang đo tiêu chuẩn về độ cứng, độ bền dành cho gỗ thịt, gỗ rừng, gỗ tự nhiên.

Chỉ số Janka càng lớn thì gỗ càng có độ bền cao. Gỗ óc chó đạt mức 1.010 Janka, cao hơn nhiều so với gỗ hạt dẻ (540 Janka), gỗ tống quán sủi (590 Janka). Gỗ óc chó còn bền hơn gỗ anh đào (995 Janka).

An toàn cho sức khỏe, mùi hương dễ chịu

Gỗ óc chó tự nhiên không có thành phần độc hại hay gây dị ứng, nguy hiểm đến sức khỏe con người. Kể cả trong trường hợp gia đình bạn có trẻ nhỏ cũng có thể yên tâm về độ an toàn sức khỏe gỗ óc chó đem lại. Thậm chí, gỗ óc chó còn được ứng dụng trong y học để sơ cứu, cầm máu vết thương, giúp tránh nhiễm trùng vết thương hở.

Về mùi hương, gỗ óc chó có hương tự nhiên, mộc mạc, giúp tạo cho bạn đắm chìm trong cảm giác thư thái hàng ngày. Mùi hương gỗ óc chó dịu nhẹ, đằm sâu và tinh tế cũng giúp tạo nên nét hấp dẫn của nội thất gỗ óc chó hiện nay.

 

Ý nghĩa phong thủy gỗ óc chó

Gỗ óc chó được ưa chuộng không chỉ vì độ bền, tính thẩm mỹ cao mà còn vì ý nghĩa phong thủy. Chất liệu gỗ màu nâu trầm ấm, bình đạm nhưng không kém phần sang trọng, tượng trưng cho hành Mộc. Óc chó được biết đến như loại gỗ đem đến sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Khả năng gia công dễ dàng

Óc chó là loại gỗ quý thuộc nhóm IV theo bảng phân loại nhóm gỗ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định. Gỗ óc chó có độ cứng, chịu lực tốt và có độ bền bỉ cao nhưng đồng thời cũng có tính đàn hồi tốt, khả năng dễ uốn cong bằng hơi nước. Thớ gỗ mịn cùng các đặc tính của gỗ giúp việc gia công hay chạm khắc trên gỗ óc chó đều có thể được xử lý dễ dàng. Do đó, gỗ óc chó có thể phù hợp để chế tác theo nhiều phong cách thiết kế khác nhau như hiện đại tinh tế, tối giản lịch lãm hay cổ điển sang trọng..

Một số mặt hạn chế và nhược điểm gỗ óc chó chúng ta cần điểm qua cho biết thêm

Màu gỗ óc chó tự nhiên chủ yếu là màu nâu sẫm trầm ấm. Các dải màu phổ biến của loại gỗ này là socola, cà phê… nhưng về tổng thể vẫn là màu tối. 

Do đó, gia chủ yêu thích nội thất sáng màu có thể sẽ không tìm được sự phù hợp, ưng ý từ gỗ óc chó. Hoặc trong quà tặng gỗ doanh nghiệp văn phòng làm việc phải theo tông màu chủ đạo là tối, bàn làm việc gỗ cánh ván hoặc màu gỗ tối thì sản phẩm này mới đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn. Còn không sẽ không hợp văn phòng của gia chủ khi trang trí.

Mặt khác, gỗ óc chó từ lâu đã được biết đến là một trong những loại gỗ cao cấp, có giá thành cao trên thị trường. Giá gỗ óc chó có thể cao gấp vài lần so với các loại gỗ thông thường khác. Ngân sách chi trả để thiết kế nội thất, làm quà tặng văn phòng doanh nghiệp từ gỗ óc chó của bạn vì vậy sẽ gia tăng thêm một khoản. Hay nói cách khác, gỗ óc chó tự nhiên thường phù hợp với những gia chủ, và doanh nghiệp, công ty có điều kiện tài chính tốt.

Bên cạnh đó, gỗ óc chó còn có trọng lượng nặng khiến việc vận chuyển, di chuyển nguyên liệu hay thành phẩm từ gỗ óc chó đều gặp khó khăn hơn.

Xét về giá thành khi quy ra tiền việt nam dao động khoảng 30tr-40tr tùy giai đoạn và thời điểm kinh tế và chất lượng loại gỗ nhập khác nhau. 

5.Gỗ Cherry (Gỗ anh đào) là gì – Ưu điểm và ứng dụng của loại gỗ này.

Được gọi với cái tên anh đào, hay cái tên khoa học Prunus serotina – gỗ cây anh đào. Một loại gỗ cao cấp, mang màu sắc sang trọng, chất gỗ mềm, nhẹ dễ uốn nắn, đặc biệt sóng vân đều, đẹp. Chính vì thế, gỗ anh đào đã từ lâu được các nhà sản xuất tin dùng và lựa chọn.

Gỗ Cherry dể cắt xẻ bằng máy, độ bám đinh và dính keo tốt. Sau khi được chà nhám, nhuộm màu và đánh bóng, gỗ thành phẩm trở nên đặc biệt phẳng đẹp. Gỗ anh đào khô khá nhanh, độ co rút tương đối lớn nhưng giữ được sự ổn định về kích thước sau khi sấy khô.

 

Gỗ Cherry (Gỗ Anh Đào) Mật độ gỗ trung bình, sức chịu xoắn tốt, độ cứng thấp, độ chắc và khả năng kháng va đập trung bình.

Đặc điểm chung:

 • Vân gỗ thẳng, đều, đẹp, mặt gỗ trơn láng

 • Gỗ khô khá nhanh và có độ ổn định cao sau khi được sấy khô.

 • Cửa gỗ Anh đào được xếp vào loại có khả năng kháng sâu, mối mọt.

 • Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản.

 • Gỗ Cherry (Gỗ Anh Đào) xẻ sấy đạt độ ẩm từ 8-12 độ C

Đặc điểm vượt trội mà gỗ anh đào (gỗ cherry) có được:

 

 

Vân gỗ đẹp

Gỗ anh đào đẹp màu, đẹp vân, tương đối mềm và nhẹ. Màu thân gỗ thường thay đổi ngay từ trong tâm gỗ. Ban đầu mang màu đỏ đậm sau đó sẽ dần chuyển sang màu nâu đỏ. Và dưới ánh nắng mặt trời chúng sậm màu như thứ màu nâu socola đặc trưng của gỗ sồi. (loại gỗ này có 2 loại white oak và red oak). Màu của gỗ anh đào thay đổi dần theo thời gian, càng lâu năm màu thân gỗ cây càng đậm. Nếu phần tâm gỗ mang màu nâu đôi chút pha xanh lá hẹ thì càng ra ngoài phần dạt gỗ lại có màu vàng nhạt.

Vân gỗ anh đào thẳng, đều chứ không uốn lượn mềm sóng như một số loại gỗ xá xị, gỗ giáng hương. Bề mặt gỗ chạm tay vào là cảm nhận được trơn, láng mịn. Thông thường, trong ruột cây, các đốm nâu hay nhựa vỏ cây sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Điều này thể hiện sự sinh trưởng tốt của cây.

Gỗ nhẹ, độ đàn hồi tốt

Gỗ anh đào gỗ cherry mềm và nhẹ, nên chúng dễ dàng được cắt xẻ ra bằng máy. Hơn thế nữa, chúng có độ bám của đinh, và khả năng dính keo khá tốt. Bất cứ sản phẩm chế tác nào từ gỗ anh đào. Sau khi chà nhám hay sơn màu, nhuộm màu lên khá nhanh khô. Chỉ cần đánh bóng thêm chút là mặt gỗ đã trở nên phẳng đẹp mịn màng rồi. Đặc biệt, độ đàn hồi co rút của gỗ anh đào khá lớn, tương đối ổn định sau khi được sấy khô.

Dát gỗ anh đào dễ bị tấn công bởi mối mọt. Ngược lại tâm gỗ cây anh đào từ lâu đã được đánh giá là một trong những loại thân gỗ có sức kháng mối mọt, kháng sâu tốt nhất. Hơn thế nữa, chúng có khả năng chịu lực xoắn khá tốt. Tuy nhiên sức chịu va đập lại được xếp trung bình.

Mùi thơm gỗ dễ chịu

Mang mùi thơm nhẹ dễ chịu, thanh mát của thiên nhiên. Các sản phẩm chế tác từ gỗ anh đào cherry được đánh giá vô cùng thân thiện với người dùng, đặc biệt an toàn với sức khỏe trẻ em.

Ưu điểm lớn nhất của các chế tác gỗ cây anh đào mà bất cứ người dùng nào cũng thấy được đó là: việc dễ dàng vệ sinh, lau chùi, việc sơn phủ một lớp hay dát mỏng gỗ cũng không có khó khăn gì. Khả năng chống lại sâu bỏ, mối mọt khá tốt.

Ưu điểm khác của gỗ anh đào: vân gỗ đẹp thẳng và đều, mặt gỗ láng mịn, trơn. Sau khi chế tác chúng có tính ổn định khá cao.

Tuy nhiên, gỗ cây anh đào cũng mang một vài nhược điểm. Đó là chúng có giá thành gỗ trên thị trường khá cao. Khi bị tác động trực tiếp từ các tia UV, màu của gỗ trở nên sậm hơn hẳn so với tuổi gỗ.

Ứng dụng loại gỗ này mang lại

 

 • Gỗ cây anh đào thường được cắt nguyên khối, chứ không phải cục u thân cây như gỗ nu. Nhờ đó mà được ứng dụng mạnh mẽ để sản xuất ra những sản phẩm nội thất trong gia đình như:
 • Gỗ chạm, tủ bếp, kệ sách, kệ tivi, gờ tường trang trí, cửa mái, ván ốp lót, ván sàn, mộc tủ, gỗ tiện hay gỗ khắc.
 • Ứng dụng trong nội thất cho văn phòng trường học như: Làm nhạc cụ do có bề mặt phẳng, màu sắc đẹp và kết thúc mịn. Làm bàn ghế học sinh.
 • Ứng dụng cả trong thiết kế nội thất tàu thuyền…
 • Gỗ cây anh đào với vân gỗ mang màu đỏ cùng màu gỗ sang trọng. Phù hợp với thiết kế kiến trúc nội thất những không gian đẳng cấp, thượng lưu như các trung tâm thương mại lớn. Hay chung cư cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn hay villa…
 • Hơn thế nữa, người ta có thể tận dụng lá non cũng như vỏ gỗ anh đào cherry để chiết xuất ra thứ tinh dầu rất thơm và hiệu quả.
 • Dù giá thành cao, tuy nhiên gỗ cherry vẫn thuộc hàng gỗ tốt, vân gỗ đẹp, màu sắc thuộc hạng sang trọng, đa dạng kiểu dáng thiết kế. Đem đến không gian tuyệt vời cho căn hộ của gia đình bạn.

Một số sản phẩm quà tặng gỗ sự kiện doanh nghiệp sử dụng chất liệu gỗ anh đào này là:

Quà Tặng Tết Ý Nghĩa

Xét về giá thành khi quy ra tiền việt nam dao động khoảng 20tr-27tr tùy giai đoạn và thời điểm kinh tế và chất lượng loại gỗ nhập khác nhau. 

6. Gỗ cao su:

Gỗ cao su là một một loại gỗ thân cứng thuộc vùng nhiệt đới nóng ẩm. Gỗ cao su tên tiếng anh là Rubber Wood, Đặc biệt là khu vực Đông Nam Á rất thích hợp trồng loại cây này. Gỗ cao su được lấy từ phần thân của cây cao su (tên tiếng anh là: Hevea brasiliensis). Sau 20 năm cây hết khả năng cho nhựa, thì phần thân và gốc được sử dụng.

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương nên chúc mừng thế nào nhỉ?Thông số chi tiết về gỗ cao su

Mật độ: 560-640 (kg/m3 ở 16% MC)
Tiếp tuyến Hệ số co dư: 1.2 (%)
Triệt Hệ số co dư: 0.8 (%)
Độ cứng: – 4350 (N)
Tĩnh uốn: 66 N/mm ở mức 12% MC
Mô đun đàn hồi: 9700 (N/mm ở mức 12% MC)

Ưu điểm: 

 • Giá thành rẻ hơn so với những loại gỗ cứng khác, phù hợp với nhiều gia đình có kinh tế vừa phải.

 • Độ bền cao, dẻo dai, không bị mối, mọt do đã qua xử lý 6 giai đoạn hiện đại

 • Phù hợp làm nội thất phòng bếp, phòng ngủ, phòng làm việc, ốp sàn, tường…

 • Đặc tính gỗ lâu năm nhưng có độ mềm mại tạo cảm giác dễ chịu.

 • Là gỗ có cấu tạo đặc biệt nên chống nước và chống ẩm cực tốt trong nhiều điều kiện khác nhau

 • Là gỗ trồng tự nhiên, không phá hủy môi trường, nguồn cung luôn ổn định

 • Sản phẩm có độ dẻo dai và cứng cáp theo thời gian, có thể uốn cong hay thẳng mà không bị gãy nứt. Được như vậy là nhờ là tính đàn hồi tự nhiên của gỗ.

 • Thân thiện với môi trường: có thể chống lại ảnh hưởng của tàn thuốc lá, các vật liệu dễ cháy. Trong trường hợp rủi ro gặp hỏa hoạn thì sàn gỗ cũng không thải các chất độc hại ra môi trường.

Nhược Điểm:

 • Thuộc dòng gỗ giá rẻ nên không phù hợp làm các sản phẩm nội thất sáng trọng

 • Là nhiều phôi gỗ cao su ghép lại thành ván ghép nên ít đồng bộ về màu sắc. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của tấm ván.

 • Nhược điểm của gỗ cao su có thể nói đây là loại gỗ có tuổi thọ không cao so với các dòng gỗ tự nhiên khác.

 • Tính chất gỗ nhẹ, không cứng chắc như nhiều loại gỗ quý hiếm. Vân gỗ sở hữu màu vàng sáng tự nhiên không quá phù hợp với các thiết kế không gian cổ điển hoặc truyền thống.

 

Tính ứng dụng:

Sản xuất đồ gỗ nội thất như: bàn ghế quán cà phê, giường ngủ, tủ quần áo, kệ đựng đồ, cũi trẻ em hay là lát sàn. Đặc biệt sử dụng làm các vật phẩm hộp đựng khăn giấy và đồ chơi trẻ em xuất khẩu…..

Một số hình ảnh minh họa cho sản phẩm bằng chất liệu gỗ cao su:

 

 

Nhận Thiết Kế Làm Bảng Menu Gỗ |

Nhận Thiết Kế Làm Bảng Menu Gỗ |

03 đặc điểm cần nhớ khi sử dụng gỗ cao su:

 

 • Gỗ nhẹ, sức chịu đựng khá kém và dễ bị mối
 • Ván ghép nên ít đồng bộ về màu sắc
 • Vân gỗ sở hữu màu vàng sáng tự nhiên không quá phù hợp với các thiết kế không gian cổ điển hoặc truyền thống.

Xét về giá thành khi quy ra tiền việt nam dao động khoảng 4tr-8tr tùy giai đoạn và thời điểm kinh tế và chất lượng loại gỗ nhập khác nhau. 

7.Gỗ công nghiệp ứng dụng trong ngành quà tặng doanh nghiệp?

Gỗ MDF như: thế nào là gỗ MDF, cấu tạo của nó, các loại gỗ MDF, những ưu, nhược điểm và cả các ứng dụng của chúng trong đời sống, ngoài ra còn giúp bạn nắm bắt được giá hiện hành của loại gỗ này và giúp bạn dễ dàng so sánh với các loại gỗ công nghiệp khác như MFC…..

Gỗ MDF là gì?

Gỗ MDF là một loại gỗ ván ép sợi công nghiệp có thành phần chủ yếu là những sợi gỗ nhỏ kết hợp cùng với các loại phụ gia như keo, chất làm cứng, chất bảo vệ gỗ, Parafin… 

 

Các loại ván gỗ phổ biến hiện nay

Các sản phẩm gỗ MDF sẽ có những đặc tính khác nhau phụ thuộc vào từng loại chất kết dính. Hiện nay, gỗ MDF có các loại là:

1. Gỗ MDF thường

Gỗ MDF thường là loại gỗ thường được làm từ các sợi gỗ nhỏ và sử dụng chất kết dính là keo UF (urea formaldehyde) để liên kết các sợi gỗ, sẽ tạo nên các cốt ván MDF.

2. Gỗ MDF chống ẩm

Gỗ MDF chống ẩm là loại gỗ được sử dụng chất kết dính là keo MUF, nhựa Phenolic hoặc PMDI thay vì sử dụng keo UF thông thường. Loại gỗ này sẽ được nhà sản xuất thêm chất chỉ thị màu xanh để phân biệt với gỗ MDF thường. 

Ngoài ra trên thị trường, gỗ MDF có khả năng chống ẩm tốt cũng có giá thành cao hơn so với các loại tấm ván MDF thông thường.

3. Gỗ MDF chống cháy

Gỗ MDF chống cháy là loại gỗ được cho thêm phụ gia là thạch cao, xi măng vào để tạo nên, có đặc tính chống cháy. Trên thực tế, tấm ván có nguồn gốc từ gỗ nên vẫn sẽ cháy khi tiếp xúc với nguồn nhiệt, nguồn lửa trong thời gian dài. 

Nhưng khi có thêm các phụ gia này vào, gỗ MDF chống cháy sẽ có thời gian bắt lửa lâu hơn, đặc biệt khi cháy sẽ không tạo nên ngọn lửa lớn.

Gỗ MDF có tốt không?

 

Gỗ MDF được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội như:

Ưu điểm

Chất liệu của gỗ mdf lõi xanh chống ẩm sở hữu những ưu điểm vượt trội cả về màu sắc, khả năng chống thấm, chống mối mọt, khả năng chịu nước đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng của thị trường nội thất.

+ Không bị cong vênh hay co ngót sau một thời gian dài sử dụng giống như gỗ tự nhiên. Nhờ đó, mà gỗ MDF rất thích hợp với những nơi có nền khí hậu nhiệt đới ẩm như hiện nay, trong đó có Việt Nam.

+ Bề mặt thường khá nhẵn phẳng và mềm mịn giúp dễ dàng thi công nội thất.

+ Dễ dàng kết hợp với nhiều loại gỗ khác như: gỗ MDF phủ Melamine, Veneer, acrylic, laminate…. giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm và phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

+ Ưu điểm của gỗ mdf là có thời gian thi công nhanh chóng và việc thi công cũng rất đơn giản.

+ Gỗ MDF giá rẻ hơn rất nhiều so với loại gỗ tự nhiên nhưng người dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của loại gỗ này vẫn được đảm bảo 100%.

Gỗ MDF ngày càng được sử dụng rộng rãi và là lựa chọn hàng đầu để sử dụng làm nội thất hiện đại ngày nay. Loại gỗ công nghiệp này tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với nội thất gỗ tự nhiên, đồng thời đa dạng các nguồn cung như: Gỗ ép an cường lõi xanh, gỗ mdf thái lan…

Nhược điểm

Dù sở hữu những ưu điểm vượt trội thì gỗ mdf hay mdf lõi xanh cũng có những hạn chế nhất định.

+ Mặc dù có độ cứng hoàn hảo nhưng chúng lại không có độ dẻo dai như gỗ thịt hay các loại gỗ công nghiệp khác.

+ Không thể điêu khắc hay trạm trổ giống như các loại gỗ tự nhiên.

+ Độ dày các ván MDF thường có giới hạn vì vậy mà khi thiết kế những món đồ nội thất đòi hỏi độ dày cao thì phải ghép nhiều tấm gỗ lại với nhau.

Ứng dụng của gỗ công nghiệp MDF trong ngành quà tặng quảng cáo quà tặng doanh nghiệp

Lịch Gỗ LG102

Lịch Gỗ LG102

Lịch vạn niên quà tặng gắn logo doanh nghiệp

Sổ tay bìa gỗ khắc họa tiết

Sổ lưu niệm gỗ khắc laser

Sổ lưu niệm gỗ khắc laser

Sổ lưu niệm gỗ khắc laser

Sổ lưu niệm gỗ khắc laser

 

Các loại lớp phủ bề mặt gỗ MDF

Lớp phủ bề mặt là yếu tố quan trọng đối với gỗ công nghiệp nói chung và gỗ MDF nói riêng bởi nó quyết định tới tính thẩm mỹ, giá trị và độ ứng dụng phổ biến của sản phẩm. Một số loại lớp phủ bề mặt gỗ MDF như: Melamine, Laminate…

Melamine

Melamine được cấu tạo từ các hợp chất công nghiệp, nhờ vào những chất kết dính tạo nên các bề mặt khác nhau. Mẫu mã và màu sắc cũng đa dạng từ các gam màu đơn sắc cho đến vân gỗ.

Lớp phủ bề mặt melamine có cấu tạo cơ bản gồm 3 lớp:

 • Lớp giấy nền: Là lớp trong cùng (C) có nhiệm vụ tạo độ dày và độ cứng cần thiết cho melamine.
 • Lớp giữa (B): Đóng vai trò như lớp film tạo vân gỗ hay những màu đơn sắc. Lớp này giúp tạo thẩm mỹ cho tấm melamine, đa dạng màu sắc và vân gỗ.
 • Lớp ngoài cùng (A): Đây là lớp màng bảo vệ có tác dụng chống xước, chống ẩm hay cách âm cơ bản nhất cho sản phẩm.

Tùy vào mỗi thiết kế riêng biệt mà bạn có thể sử dụng 5 lớp hay 7 lớp riêng biệt.

*Ưu điểm của lớp phủ melamine:

 • Chất liệu thân thiện với môi trường
 • Màu sắc, vân gỗ đa dạng
 • Màu sắc bền, giá thành hợp lý
 • Khả năng chống ẩm, chống mối mọt, va đập, trầy xước tốt
 • Bề mặt nhẵn mịn, dễ dàng lau chùi.

Laminate

Laminate được cấu tạo từ hợp chất High-pressure laminate (HPL) có khả năng chịu nước, chịu lửa vô cùng tốt với bề mặt sang trọng, nhanh nhã. Laminate có tính năng vượt trội như: chịu được va đập mạnh, chống  xước, chống ăn mòn của mối mọt. Màu sắc đa dạng, vân gỗ, vân đá độc đáo, đặc biệt là mẫu lớp phủ 3D.

Laminate cũng có cấu tạo tương tự như melamine, chỉ khác ở lớp tạo kiểu vân gỗ và màu sắc.

Laminate có những ưu điểm nổi bật như:

 • Laminate thân thiện với môi trường
 • Có thể uốn cong, uốn dẻo theo hình dáng của sản phẩm
 • Bề mặt dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
 • Khó phai màu, có khả năng chống mối mọt, chống ẩm, chịu lực va đập và dưới sự tác động của hoá chất cơ bản.
 • Chịu lửa, chịu nước và chống ăn mòn tĩnh điện tốt.

Veneer

 • Veneer thực chất là gỗ tự nhiên được lạng mỏng và được xử lý công nghiệp để phủ lên các lớp gỗ công nghiệp. 
 • Veneer có thể dán lên hầu hết các loại gỗ công nghiệp khác nhau với vẻ đẹp sang trọng của gỗ tự nhiên.
 • Sử hữu bề mặt giống gỗ tự nhiên
 • Veneer thân thiện với môi trường.
 • Veneer có thể tạo đường cong cho sản phẩm.
 • Chi phí rẻ hơn gỗ tự nhiên
 • Khả năng chống cong vênh, mối mọt tốt hơn so với gỗ tự nhiên.

Acrylic

Acrylic hay còn được gọi là Mica có đặc trưng về độ sáng bóng và hiện đại. Acrylic có đa dạng màu từ trong suốt cho đến đơn sắc và vân gỗ.

Ưu điểm của Acrylic:

 • Màu sắc phong phú
 • Bề mặt bóng mịn hiện đại
 • Nhẹ
 • Dễ tạo hình, uốn cong
 • Bền, khó vỡ khi bị tác động vật lý

So sánh và phân biệt gỗ MDF và MFC

Giá thành ván gỗ MFC và MDF

Trên thị trường hiện nay, ván gỗ MFC có giá thành khá rẻ, thấp hơn so với ván MDF. Tuy nhiên, phụ thuộc vào bề mặt phủ mà giá thành ván gỗ công nghiệp phủ bề mặt sẽ thay đổi.

Phân biệt 3 loại gỗ MFC, MDF, HDF:

Các loại gỗ

Thông thường, cả ván gỗ MFC và gỗ ván MDF đều có 3 chính:

+ Ván trơn thường: Dùng cho nội thất trong nhà

+ Ván chống ẩm: Lõi ván được phân biệt bởi màu xanh, phù hợp với nơi có độ ẩm cao như nhà bếp, phòng tắm

+ Ván chống cháy: Lõi ván được phân biệt bởi màu đỏ

Quà Tặng Gỗ Mộc Nhân tin tưởng rằng với sự tổng hợp và phân tích và đánh giá những dòng sản phẩm gỗ bên trên, quý khách hàng sẽ hiểu thêm về chất liệu gỗ cũng như giá thành sản phẩm và cân nhắc đưa ra những lựa chọn chất liệu làm quà tặng gỗ doanh nghiệp cho công ty, tổ chức phù hợp với đơn vị của mình.

QUÀ TẶNG GỖ MỘC NHÂN

Chuyên cung cấp các món quà tặng khắc riêng theo yêu cầu mang đến sự độc đáo cho cả người tặng quà và người nhận quà
– Liên hệ chúng tôi theo một trong những cách sau:

 

      Gọi: 0964693492
 Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương nên chúc mừng thế nào nhỉ?     Gửi Email đến: gomocnhan@gmail.com
      Chat trực tiếp trên website. https://butgokhacten.vn/

Xem thêm: 

TOP các loại gỗ quý nhất thế giới và các loại gỗ quý ở Việt Nam

 

Sổ Bìa Gỗ Khắc chữ

Chúng tôi luôn luôn làm việc với Phương châm:

Uy tín: Thực hiện theo những gì đã cam kết .

Tận tâm: Chu đáo, tận tình vì khách hàng vì đối tác. 

Chủ động: nắm bắt linh hoạt, hợp thời xử lý. 

KIẾN TẠO: không ngừng đổi mới và sáng tạo.