Nhận Biết Gỗ Qúy

Dành cho các tín đồ yêu mộc, nhưng chưa xác định được sản phẩm gỗ quý. Khi đọc tin tức mà đội ngũ chúng tôi đã biên soạn và tổng hợp này, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn mới về gỗ quý nhé. Chúc bạn may mắn và thành công khi chọn sản phẩm gỗ chúng tôi làm quà tặng.

 

TOP các loại gỗ quý nhất thế giới và các loại gỗ quý ở Việt Nam

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cũng là gỗ, mà lại có loại có giá trị kinh tế lại cao đến thế không? Lý do nào để biết được sản phẩm gỗ nào quý, bạn hãy dành vài phút nhỏ bé của mình để lướt qua các thông tin bên dưới. Tin chắc bạn có cái nhìn tích cực và nhìn nhận về các mẫu gỗ làm quà tặng bút ký cao cấp hiện nay của Xưởng Gỗ Mộc Nhân chúng tôi. 

1. Gỗ Sưa

Gỗ Sưa tại Việt Nam được ví như vàng vì loại gỗ này là một trong các loại gỗ quý ở Việt Nam. Trước đây, gỗ Sưa là một loại cây thường được trồng phổ biến ở miền Bắc. Cho đến một ngày người ta phát hiện ra rằng gỗ Sưa rất đặc biệt ở chỗ khi đốt lên có hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng như gỗ Đàn Hương và Trầm Hương.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện thêm là tinh dầu từ gỗ Sưa có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người bị bệnh tim. Từ đó, gỗ Sưa bắt đầu được mọi người ưa chuộng và săn tìm nhiều hơn dẫn đến việc bị nằm trong danh sách đỏ, gần như tuyệt chủng. Do vậy giá gỗ Sưa hiện nay đã trở thành gỗ quý nhất Việt Nam và cũng rất đắt.

2. Gỗ Mun

 

Gỗ mun được trồng và phân bố rộng rãi ở vùng nhiệt đới. Đây là một loại gỗ cứng nổi tiếng trong danh sách các loại gỗ quý nhất thế giới với trọng lượng nặng, vẻ ngoài bóng bẩy và chi phí cao ngất ngưỡng

Màu sắc của gỗ mun thường là màu đen xen kẽ nâu đỏ, rất phù hợp để điêu khắc và làm đồ nội thất và quà tặng bút cao cấp. Do sự kết hợp của môi trường sống hạn chế, tăng trưởng chậm và nhu cầu cao, nó đã trở thành một trong những loại gỗ quý trên thị trường gỗ hiện nay.

Xem thêm các sản phẩm quà tặng bút ký cao cấp của gỗ mun tinh tế đen huyền bí tại đây:

http://butgokhacten.vn/san-pham/but-go-khac-ten/but-go-khac-ten-khac-chu/but-go-mun-tinh-te.html

http://butgokhacten.vn/san-pham/but-go-khac-ten/but-go-khac-ten-khac-chu/but-go-mun-xoay-cao-cap.html

3. Trầm Hương:

Trầm hương hay dó bầu được biết đến ở nhiều nước châu Á, là một loại cây nhựa thông nằm trong danh sách các cây gỗ quý nhất Việt Nam.  Nói chính xác thì gỗ trầm hương là một loại gỗ có nhựa sẫm màu hình thành trong cây Aquilaria và Gyrinops (cây thường xanh lớn có nguồn gốc từ Đông Nam Á) sau khi chúng bị nhiễm một loại nấm mốc.

Trước khi bị nhiễm nấm, gỗ sẽ tương đối nhẹ và có màu nhạt. Tuy nhiên, khi sự lây nhiễm tiến triển, cây trầm hương bắt đầu tạo ra một loại nhựa thơm tối màu để kháng lại nấm mốc. Gỗ trầm hương được đánh giá cao trong nhiều nền văn hóa cũng như các loại gỗ quý nhất thế giới nhờ hương thơm đặc biệt của nó, và do đó được sử dụng để làm hương tinh dầu và nước hoa và quà tặng bút ký cao cấp cho quý doanh nhân.

+ Cách nhận biết gỗ trầm hương:

Gỗ trầm hương được chia thành 3 loại: kỳ nam, trầm và tốc. Nếu xếp theo mùi hương thì kỳ nam là loại có mùi hương rõ rệt nhất và cực kì quý hiếm, tiếp theo là trầm chỉ tỏa được mùi hương sau khi đốt và cuối cùng là tốc.

Để phân biệt thật giả, bạn có thể thử đốt loại gỗ này lên và ngâm trong nước 1 – 2 tiếng, nếu là gỗ thật thì nước sẽ có hương thơm và màu nước không bị đục màu.

Xem các mẫu bút ký cao cấp làm từ gỗ trầm hương tại đây:

http://butgokhacten.vn/san-pham/but-go-khac-ten/but-go-khac-ten-khac-chu/but-go-tram-huong-cao-cap.html

Xem thêm

Danh sách cây cho gỗ nhóm 1 ở Việt Nam 

Gỗ nhóm 1 ở Việt Nam là những loại gỗ quý. Tiêu chuẩn chính của các loại gỗ trong nhóm này là gỗ có màu sắc, vân thớ đẹp, hương thơm và rất khan hiếm, có giá trị kinh tế cao nhất. Các loại gỗ trong nhóm này thường dùng làm đồ mỹ nghệ, gỗ lạng, hàng mộc chạm khảm, ván sàn đặc biệt, bút ký cao cấp cho doanh nhân hiện nay ...


Gỗ quý hiếm nhóm 1a
Gỗ quý hiếm Bàng lang cườm
Gỗ quý hiếm Cẩm lai
Gỗ quý hiếm Cẩm lai Bà Rịa
Gỗ quý hiếm Cẩm lai Đồng Nai
Gỗ quý hiếm Cẩm liên
Gỗ quý hiếm Cẩm thị
Gỗ quý hiếm Dáng hương
Gỗ quý hiếm Dáng hương căm-bốt
Gỗ quý hiếm Dáng hương mắt chim
Gỗ quý hiếm Dáng hương quả lớn
Gỗ quý hiếm Du sam
Gỗ quý hiếm Du sam Cao Bằng
Gỗ quý hiếm Gỗ đỏ
Gỗ quý hiếm gụ
Gỗ quý hiếm Gụ mặt
Gỗ quý hiếm Gụ lau
Gỗ quý hiếm Hoàng đàn
Gỗ quý hiếm Huệ mộc
Gỗ quý hiếm Huỳnh đường
Gỗ quý hiếm Hương tía
Gỗ quý hiếm Lát hoa
Gỗ quý hiếm Lát da đồng
Gỗ quý hiếm Lát chun
Gỗ quý hiếm Lát xanh
Gỗ quý hiếm Lát lông
Gỗ quý hiếm Mạy lay
Gỗ quý hiếm Mun sừng
Gỗ quý hiếm Mun sọc
Gỗ quý hiếm Muồng đen
Gỗ quý hiếm Pơ mu
Gỗ quý hiếm Samu dầu
Gỗ quý hiếm Sơn huyết
Gỗ quý hiếm Sưa
Gỗ quý hiếm Thông ré
Gỗ quý hiếm Thông tre
Gỗ quý hiếm Trai (nam bộ)
Gỗ quý hiếm Trắc Nam bộ
Gỗ quý hiếm Trắc đen
Gỗ quý hiếm Trắc căm bốt
Gỗ quý hiếm Trầm hương
Gỗ quý hiếm Trắc vàng

Chi tiết tại : https://vi.wikipedia.org/wiki/Danh_s%C3%A1ch_c%C3%A2y_cho_g%E1%BB%97_nh%C3%B3m_1_%E1%BB%9F_Vi%E1%BB%87t_Nam

4. Gỗ Huyết Long: Gỗ Huyết Long là gì?
Gỗ Huyết Long còn gọi là Mộc vương cũng là loại gỗ mà hoàng gia Ấn Độ chuyên dùng cho nên còn được gọi là “gỗ đế vương”.

Tại Ấn Độ, đây là loại gỗ trân quý và hiếm, được quốc vương gọi là quốc mộc; tại các tông giáo thần bí, gỗ Huyết Long thường được khảm cùng bảo thạch, chế tác thành quyền trượng, đại biểu cho quyền uy cùng tín ngưỡng của tông giáo.

Gỗ Huyết Long (Gỗ Huyết Rồng) chủ yếu sinh trưởng tại Việt Nam, Ấn Độ, Nepal, Indonesia trong các vùng rừng rậm nguyên thủy, còn có rừng mưa nhiệt đới đảo Kalimantan Đông Nam Á, khu bắc bộ phân biệt thuộc về Malaysia cùng Brunei, khu vực phía Nam thuộc về Indonesia.

Cách nhận biết gỗ Huyết Long giả


 

Nhận biết bằng quan sát 
Gỗ Huyết Long giả có màu đỏ tươi, bên ngoài có màu đỏ nhưng bên trong lại màu trắng, trải qua hóa chất xử lý cho nên chất gỗ lơi lỏng, không chìm trong nước.

Trong khi gỗ Huyết Long thật có chất gỗ mịn, dầu trơn dày đặc, màu vàng nhạt, có màu đồng nhất từ bề ngoài và bên trong gỗ, mật độ cao, có thể chìm trong nước. Vì vậy, có thể phân biệt từ màu sắc.

Nhận biết bằng mùi hương
Không như những loại gỗ có mùi thơm khác,lúc ta mới chế tác xong gỗ nó có một mùi thơm lạ,một thời gian sẽ hết mùi thơm,nếu muốn gỗ có mùi thơm trở lại, ta chỉ cần lấy giấy nhám chà gỗ hoặc gọt bỏ đi phần gỗ bên ngoài là được.

Nhưng riêng gỗ Huyết Long thì khác, lúc mới hoàn thiện sẽ không có mùi thơm cho đến khi nó được tiếp xúc với ánh sáng,mồ hôi,hơi người ( khoảng 1 tháng ) gỗ sẽ tự tỏa mùi thơm thoang thoảng như trầm,đeo càng lâu càng thơm,gỗ sẽ lên nước sáng hồng rất đẹp. 

Tóm lại nhận biết như sau: 

– Thứ Nhất : Khi lấy đèn led Hd rọi vào ta sẽ thấy gỗ có hiện tượng thấu quang, gỗ đỏ rực lên như có máu chảy bên trong.
– Thứ Hai : Hầu hết các loại gỗ có mùi thơm khác, lúc mới chế tác xong gỗ có mùi thơm, một thời gian sẽ hết mùi thơm,muốn gỗ có mùi thơm trở lại, phải lấy giấy nhám chà gỗ hoặc gọt bỏ đi phần gỗ bên ngoài. Riêng gỗ Huyết Long, lúc mới hoàn thiện sẽ ít có mùi thơm, khi được tiếp xúc ánh sáng, mồ hôi, hơi người ( khoảng 1 tháng ) gỗ sẽ tỏa mùi thơm thoang thoảng như trầm, đeo càng lâu càng thơm, gỗ sẽ lên nước sáng hồng rất đẹp.

Tác dụng gỗ huyết Long (Giá trị của gỗ Huyết Long) 

Gỗ Huyết Long thơm phức, ngửi 1 lần muốn ngửi thêm. Gỗ Huyết Long cháy như gỗ bình thường, lúc cháy có mùi thơm. Gỗ Huyết long được tận dụng toàn bộ, kể cả những khúc nhỏ dư cũng được dùng làm bút, vòng, mùn cưa dùng bỏ vào xe ô tô cho thơm và xua đi ám khí.

Một lưu ý đặc biệt quan trọng nữa đó chính là khả năng phong thuỷ. Vì thời gian sinh trưởng rất lâu, gỗ huyết long hấp thụ được linh khí của trời đất nên khả năng phong thuỷ rất mạnh. 

Xem thêm mẫu dòng bút cao cấp từ Gỗ Huyết Long này tại đây

http://butgokhacten.vn/san-pham/but-go-khac-ten/but-go-khac-ten-khac-chu/but-go-huyet-long-cao-cap.html

Xem chi tiết tất cả sản phẩm quà tặng cao cấp từ bút ký gỗ tại đây

 

-->BÚT KÝ CAO CẤP GỖ QUÝ TỘC HOÀNG GIA<--