Sự thật về hàng loạt nick tài khoản Facebook, Instagram bất ngờ sập trên diện rộng, liên tục đăng xuất người dùng là gì

  • 05/03/2024 23:00
  • 295

Sự thật về hàng loạt nick tài khoản Facebook, Instagram bất ngờ sập trên diện rộng, liên tục đăng xuất người dùng là gì.

 


Đâu là sự cố lạ khiến hàng loạt người dùng Facebook và Instagram trên toàn thế giới không thể truy cập mạng xã hội này từ tối 5/3.

 

Sự thật về hàng loạt nick tài khoản Facebook, Instagram bất ngờ sập trên diện rộng, liên tục đăng xuất người dùng là gì

Trong tối ngày 5/3, vào khoảng 10 giờ 20 phút tối theo giờ Việt Nam, một sự cố kỹ thuật bất ngờ đã xảy ra với Facebook, khiến hàng loạt người dùng trên toàn thế giới gặp phải tình trạng bị tự động "văng" khỏi tài khoản của mình.

Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến ứng dụng Facebook mà còn lan sang Messenger, mạng xã hội Instagram, Threads và nền tảng web, gây ra sự bất tiện lớn và làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Tới thời điểm hiện tại, hầu hết các dịch vụ của Facebook đều tạm thời không thể truy cập.

 


Nguyên nhân của sự cố hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, dường như đây là lỗi kỹ thuật từ phía máy chủ, khiến cho hệ thống không thể duy trì đăng nhập của người dùng, buộc họ phải đăng nhập lại liên tục. Mặc dù vậy, kể cả khi đăng nhập lại thành công, chỉ một vài giây sau, tài khoản lại tiếp tục bị "văng".

Ngay sau khi nhận thấy vấn đề, hàng loạt người dùng đã lên các nền tảng mạng xã hội khác để bày tỏ sự bức xúc và tìm kiếm sự giúp đỡ. Facebook chưa chính thức đưa ra bất kỳ thông báo nào về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục sự cố này.

Thống kê từ Down Detector cho thấy, hàng loạt người dùng trên toàn thế giới đều báo cáo về sự cố không thể truy cập Facebook. Tính tới thời điểm 10 giờ 34 phút tối 5/3, có tới hơn 125.000 lượt báo cáo về lỗi Facebook bị sập.

 

 

Đối với người dùng, lời khuyên tốt nhất hiện nay là kiên nhẫn và chờ đợi thông báo chính thức từ Facebook. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể thử đăng nhập lại vào tài khoản của mình sau một thời gian ngắn. Đồng thời, hãy cảnh giác với bất kỳ email hoặc thông báo giả mạo nào nhằm mục đích lợi dụng sự cố kỹ thuật này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Nguồn viết bài từ genk.vn: https://genk.vn/facebook-bi-gap-loi-la-lien-tuc-dang-xuat-nguoi-dung-20240305222939074.chn?zarsrc=31&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

1 nguồn tin khác từ: https://znews.vn/

Facebook, Messenger, Instagram, Threads gặp lỗi diện rộng. Hàng loạt người dùng bị đăng xuất khỏi ứng dụng.

Toàn bộ ứng dụng của Meta gặp lỗi tối 5/3. Ảnh: CNBC.

Khuya ngày 5/3, người dùng nhiều ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Meta bất ngờ bị đăng xuất khỏi ứng dụng. Gần như toàn bộ công cụ từ doanh nghiệp này đều gặp vấn đề. Cụ thể, cả Facebook, Messenger, Instagram, Threads đều gặp cùng một sự cố. Tài khoản bị đăng xuất khỏi thiết bị di động, website đồng thời. Khi cố đăng nhập trở lại, nền tảng cho biết tài khoản không chính xác hoặc sai mật khẩu.

Trên Down Detector, lượng báo lỗi cho các dịch vụ từ Meta tăng đột biến, với hàng trăm nghìn lượt, từ người dùng trên khắp thế giới. Số lượng phản hồi cho thấy mức độ ảnh hưởng của sự cố lần này trên diện rộng hơn hẳn các trường hợp từng xảy ra trước đây.

Đến 22h50 cùng ngày, Meta mới cập nhật trạng thái gặp lỗi của hệ thống ở phần đăng nhập. Hãng dán nhãn “Gián đoạn diện rộng” cho sự cố lần này. “Chúng tôi đã nắm được sự cố ảnh hướng đến đăng nhập Facebook. Đội ngũ kỹ thuật đang tích cực làm việc để tìm cách giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể”, Meta đưa ra thông báo.

Thông qua mạng xã hội X, ông Andy Stone, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Meta, cho biết công ty đã nắm được vấn đề người dùng đang gặp phải và họ đang đang giải quyết.

30 phút sau khi xác nhận vấn đề với hệ thống đăng nhập, Meta cập nhật rằng thêm nền tảng của họ gặp sự cố bất thường. Trình quản lý quảng cáo, Cửa hàng trên Facebook và Instagram, Bộ công cụ kinh doanh, Trung tâm quản lý, API Messenger... đều bị gián đoạn.

Lần gần nhất Facebook gặp sự cố lớn như vậy là từ tháng 10/2021.

Hi vọng với bài viết tổng hợp từ Gỗ Mộc Nhân sẽ giúp bạn thêm giá trị sâu sắc và cái nhìn mới về các nền tảng mạng xã hội Facebook.

 

Bình luận